CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI

CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI

CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI

Nghệ thuật phối màu sắc trong in ấn

Nghệ thuật phối màu sắc trong in ấn

Nguồn: Internet


Màu sắc là hiện tượng vật lý mà mắt chúng ta thấy được. Người ta có thể dùng nghệ thuật phối màu để nói lên ý tưởng của mình mà ko cần đến lời nói hay câu văn. Để nghệ thuật này phát huy hết tác dụng, phối màu phát triển thành 1 trong các công nghệ quan trọng. Bài viết sau sẽ giúp bạn tạo được chuẩn màu sắc trong thiết kế và in ấn.

Hệ màu trong in ấn gồm hai dải màu cơ bản là màu dương tính và màu âm tính. Màu dương tính được tạo ra từ 1 nguồn sáng, ngược lại màu âm tính được xác định bởi sự hấp thụ ánh sáng.
Vòng tròn màu cơ bản với 12 cung chia đều theo hình nan quạt trên diện tích hình tròn, mỗi cung với 8 cấp độ màu đi dần vào tâm vòng tròn từ đậm đến nhạt. 12 cung x 8 cấp độ sẽ tạo ra 106 màu căn bản và được đánh số từ một tới 106 đó cũng là kí hiệu khi ta chọn màu.
nghe-thuat-phoi-mau-sac-trong-in-an-1
Vòng tròn màu căn bản được tạo ra từ 3 màu: Đỏ – Vàng – Lục lam. Từ ba màu này, màu sắc được pha lẫn 2 màu với nhau (ví dụ: Đỏ + Vàng = Da cam) rồi ba màu trộn lại sở hữu nhau. Với hơn 3.400 màu thông dụng nhất trong thiết kế đồ hoạ, khi pha trộn theo cách thức này bạn sẽ có toàn bộ sắc màu khác nhau.
 
Phương pháp sử dụng màu:
  • Cấp thứ nhất (Primary). sử dụng 3 màu: Đỏ – Vàng – Lục lam để phối ra những sắc độ màu khác nhau.
  • Cấp thứ 2 (Secondary): nếu lấy màu đỏ chồng lên màu vàng sẽ được màu da cam, lấy màu đỏ chồng lên lục lam sẽ với màu tím, lấy màu vàng chồng lên màu lục lam sẽ được màu xanh lá cây. phương pháp lấy 2 màu chồng lên nhau để phục vụ màu khác như trên được gọi là màu chồng đơn.
  • Cấp thứ ba (Tertiary): từ 3 màu cơ bản Đỏ – Vàng – Lục lam chúng ta đã phối ra màu da cam – xanh lá – tím. ví như chồng các màu ở cấp Primary và Secondary, ta sẽ được các màu ở cấp Tertiary là: Đỏ cam – Vàng cam – Vàng xanh – Xanh lơ – Xanh tím và Đỏ tím.
Trình tự phối màu:
Bước 1: Xác định rõ hiệu ứng màu sắc bạn muốn đạt được.(Hiệu ứng màu sẽ nói ở những phần sau của bài này)
Bước 2: Chọn một màu chính đặc biệt cho chủ đề muốn biểu lộ.
Bước 3: Chọn một màu hỗ trợ cho màu chính. Để có thể tìm được màu hỗ trợ một cách nhanh chóng, bạn sử dụng 2 màu đối diện nhau trong vòng tròn màu cơ bản.
Bước 4: từ màu chính và màu phối hợp chọn ra màu thứ ba hài hoà với 2 màu trước.
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO NGUYỄN KHÔI
© 2016 Nguyễn Khôi. All Rights Reserved. Design web by Nina.vn